Learn Tamil Words through Hindi

Learn Tamil Words through Hindi

வெண்ணெய் Venney मक्खन
மோர் Mor छाछ
மிளகாய் Milakaay मिर्च
சீரகம் seerakam जीरा
தயிர் Tayir दही
மாவு Maavu आटा
பருப்பு Paruppu दाल
நெய் Ney घी
பால் Paal दूध
எண்ணெய் Enney तेल
அரிசி Arisi चावल
உப்பு Uppu नमक
சர்க்கரை sakkarai चीनी
தேநீர் Teneer चाय
தேயிலை தூள் Teyilai tool चाय पत्ती
டம்ளர் Tamlar गिलास
கூஜா Koojaa जग
தட்டு Tattu थाली
கத்தி Katti चाकू
அடுப்பு Aduppu चूल्हा
கரண்டி Karandi चम्मच
எப்படி Eppadi कैसे
எவ்வளவு Evvalavu कितना
யாருக்கு Yaarukku किसको
என்ன Enna क्या
எப்பொழுது Eppolutu कब
எங்கே Enke कहां
யார் Yaar कौन
ஏன் En क्यों
எங்கே Enke किधर
மின்சாரம் Minchaaram बिजली
செருப்புகள் seruppukal चप्पल
காலணி Kaalani जूते
குப்பி Kuppi बोतल
கடிகாரம் Kadikaaram घडी
ஆடைகள் aadaikal कपडे
சோப்பு soppu साबुन
புத்தகம் Puttakam किताब
பேனா Penaa कलम
பள்ளி Palli विद्यालय
செய்தித்தாள் seytittaal अखबार
துடைப்பம் Tudaippam झाडू
மரக்கட்டை Marakkattai लकडी
இனிப்பு Inippu मिठाई
மேசை Mesai मेज
நாற்காலி Naarkaali कुरसी
கட்டில் Kattil पलंग
ஜன்னல் Jannal खिडकी
கதவு Kathavu दरवाजा
அறை Arai कमरा
பானை Paanai मटकी
மரம் Maram पेड
செடி/தாவரம் sedi/taavaram पौधा
மலர் Malar फूल
ரோஜாமலர் Rojaamalar गुलाब
புல் Pul घास
நிலம் Nilam जमीन
வானத்தில் Vaanattil आसमान
வானிலை Vaanilai मौसम
நீர் Neer पानी
மழை Malai बारिश
மேகங்கள் Mekankal बादल
தீ Tee आग
விமானம் Vimaanam हवाई जहाज
தூக்கம்/உறக்கம் Tookkam/urakkam नींद
காலை Kaalai सुबह
பிற்பகல் Pirpakal दोपहर
சாயங்காலம் saayankaalam शाम
இரவு Iravu रात
நாள் Naal दिन
நதி Nadi नदी
கடல் Kadal समुंदर
கற்கள் Karkal पत्थर
காற்று Kaatru हवा
சூரிய ஒளி sooriya oli धूप
சூரியன் sooriyan सूरज
நிலா Nilaa चांद
நட்சத்திரங்கள் Nashattirankal तारे
விதைகள் Vitaikal बीज
கிளை Kilai डाली
இலைகள் Ilaikal पत्ते
பண்ணை Pannai खेत
விவசாயம் Vivasaayam खेती
விவசாயி Vivasaayi किसान
மண் Man मिट्टी
ஊசி usi सूई
சிப்பாய் sippaay फोजी
நூல் Nool धागा
கயிறு Kayiru रस्सी
சமையலறை samaiyalarai रसोई
சுவர் suvar दीवार
வாளி Vaali बाल्टी
தங்கம் Tankam सोना
வெள்ளி Velli चांदी
வைரம் Vairam हीरा
பூட்டு Poottu ताला
சாவி saavi चाबी
பெருத்த Perutta तकिया
கண்ணாடி Kannadi आईना
மூக்கு கண்ணாடி Mookku Kannadi चश्मा
சீப்பு seeppu कंघी
உணவு Unavu खाना
வளையல்கள் Valaiyalkal चूड़ियाँ
குழாய் Kulaay नल
மருந்து Marundu दवाई
கோதுமை Kodumai गेहूँ
கத்தரிக்கோல் Kattarikkol कैंची
எள் El तिल
Learn Tamil Words through Hindi

Learn Tamil Words through Hindi

>  Learn Tamil Alphabets through Hindi

<  Learn Tamil Pronouns through Hindi

<<  LearnTamil through Hindi

Learn Tamil from hindi app

Learn Tamil from hindi app

 

Our Youtube channel

 

Don`t copy text!