Learn Tamil Sentences through English
வணக்கம் | Vanakkam | Hello |
வருகிறேன்! | Varukiren | Good bye |
காலை வணக்கம் ! | Kaalai vanakkam | Good morning |
மாலை வணக்கம் ! | Maalai vanakkam | Good evening |
இனிய இரவு ! | Iniya iravu | Good night |
வாருங்கள் | vaarungal | Welcome |
எப்படி இருக்கின்றீர்கள் ? | Eppadi irukkinreerkal | How are you ? |
நான் நலம் | Naan nalam | Iam fine |
நல்ல | Nalla | Good |
நன்றி | Nanri | Thank you |
என்ன நடந்து காெண்டிருக்கிறது ? | Enna nadantu kaaendirukkirathu? | What is going on ? |
நான் உதவலாமா ? | Naan uthavalaamaa | Can I help |
ஒரு நிமிடம்! | Oru nimidam | One moment please |
என்னைப் போகவிடு. | Ennaip pokavidu | Let me go |
நான் சந்தைக்கு செல்ல வேண்டும். | Naan santaikku sella vendum | I have to go to the market |
இன்னொரு முறை வருகிறேன். | Innoru murai varukiren | Come some other time |
சீக்கிரம் திரும்பி வந்து | seekkiram tirumpi vanthu | Come back soon |
நான் எப்படி இதை செய்ய முடியும்? | Naan eppadi ithai seyya mudiyum | How can I do this |
உங்கள் பெயர் என்ன | Unkal peyar enna | What is your name |
என் பெயர் ராஜ் | En peyar raj | My name is raj |
நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள் | Neenkal enkiruntu varukireerkal | Where are you from |
நான் லண்டனில் இருந்து இருக்கிறேன் | Naan landanil irunthu irukkiren | Iam from london |
நீ என்ன செய்கிறாய் | Nee enna seykiraay | What do you do |
நான் ஒரு ஆசிரியர் | Naan oru aasiriyar | Iam a teacher |
நீங்கள் எங்கே போகிறீர்கள் | Neenkal enke pokireerkal | Where are you going |
நான் வீட்டுக்கு போகிறேன் | Naan veettukku pokiren | Iam going to home |
ராஜ் வருகிறார். | Raj varukiraar | Raj is coming |
ராஜ் போகிறார் | Raj pokiraar | Raj is going |
எங்கே ஹோட்டல் உள்ளது | Enke hottal ullathu | Where is hotel |
எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும் | Enakku tanneer vendum | I need water |
எனக்கு பசிக்கிறது | Enakku pasikkirathu | Iam hungry |
நான் தாகமாயிருக்கிறேன் | Naan taakamaayirukkiren | Iam thirsty |
என்ன அதன் மதிப்பு | Enna athan mathippu | What is it’s price |
நான் கழிவறைக்கு செல்ல வேண்டும் | Naan kalivaraikku sella vendum | I need to go to toilet |
Naan nee illaatha kuraiyai athikamaaka unarkinren | I missed you so much | |
நாங்கள் தொலைந்துவிட்டோம் | Naankal tolaintuvittom | We are Lost |
நான் ராமிற்காக தேடுகிறேன் | Naan raamirkaaka tedukiren | Iam Searching for Ram |
என்னுடன் வா | Ennudan vaa | Come with me |
நீங்கள் அன்பானவர் | Neenkal anpaanavar | You’re very kind |
நான் டெல்லியில் தங்கி இருக்கிறேன் | Naan delhiyil thangi irukkiren. | I stay in delhi |
உங்கள் வயது என்ன ? | Unkal vayatu enna | How old are you |
நான் இருபது வயதானவன் | Naan irupatu vayataanavan | Iam twenty years old |
நான் போக வேண்டும் | Naan poka vendum | I have to go |
நல்வாழ்த்துக்கள் | Nalvaalttukkal | Good luck |
பிறந்தநாள் வாழ்த்துக்கள் | Piranthanaal vaalttukkal | Happy Birthday |
வாழ்த்துக்கள் | vaalttukkal | Congratulations |
மன்னிக்கவும்! | Mannikkavum | Sorry |
எந்த பிரச்சினையும் இல்லை | Entha pirachchinaiyum illai | No Problem |
எனக்கு தெரியாது | Enakku teriyaathu | I Don’t Know |
ஹிந்தியில் இதை எப்படி அழைப்பர்? | Hindiyil ithai eppadi alaippar? | What’s it Called In hindi |
இது என்ன? | Ithu enna | What Is This |
என் ஹிந்தி மோசமாக உள்ளது | En hindi mosamaaka ullathu | My hindi is bad |
நான் ஹிந்தி கற்றுக்கொள்ள வேண்டும் | Naan hindi katukkolla vendum | I want to learn hindi |
Neengal enakku hindi kattru tharuveerkala | Will you teach me hindi | |
கவலைப்படாதே | Kavalaippadaate | Don’t worry |
ஆமாம் | aamaam | Yes |
இல்லை | Illai | No |
நிச்சயமாக | Nichchayamaaka | Sure |
இதை எடுத்துக்கொள். | Ithai eduttukkol | Take this |
அதை கொடு. | Atai kodu | Give that |
உனக்கு இது பிடித்து இருக்கிறதா? | Unakku ithu pidittu irukkirathaa? | Do you like it |
எனக்கு இது பிடித்து இருக்கிறது. | Enakku ithu pidittu irukkiratu | I like it |
உண்மையில் | Unmaiyil | Really |
பார்/காண்க. | Paar/kaanka | Look |
சீக்கிரம்/விரைவாக. | seekkiram/viraivaaka | Hurry up |
என்ன நேரம் இது ? | Enna neram ithu | What time is it? |
இப்போது நேரம் பத்து மணி. | Ippothu neram pattu mani | It’s 10 o’clock |
எனக்கு இது வேண்டும் | Enakku ithu vendum | I want this |
என் உடல் நலம் இல்லை | En udal nalam illai | My health is bad |
எனக்கு வைத்தியர் உதவி தேவை | Enakku vaittiyar uthavi tevai | I need a doctor |
உங்களை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி. | Unkalai santhittathil makilchchi. | Nice to meet you |
உங்களுக்கு ஹிந்தி தெரியுமா? | Unkalukku hindi teriyumaa | Do you know hindi |
எனக்கு ஹிந்தி தெரியாது | Enakku hindi teriyaadu | I don’t know hindi |
எனக்கு கொஞ்சம் ஹிந்தி தெரியும். | Enakku koncham hindi teriyum. | I know some hindi |
தயவு செய்து | Tayavu seythu | Please |
நான் சைவம். | Naan saivam | Iam a vegetarian |
நான் அசைவம். | Naan asaivam | I am non vegetarian |
அது என்ன? | Athu enna? | What is it |
இதன் விலை மிக அதிகம். | Ithan vilai mika athikam. | It is very Expensive |
இதன் விலையை குறைக்க. | Ithan vilaiyai kuraikka. | Reduce it’s price |
இதன் விலை மிகவும் குறைவு. | Ithan vilai mikavum kuraivu. | It is very cheap |
Naan en panappaiyai tolaittu vitten | I lost my wallet | |
ஒரு நல்ல பயணம் | Oru nalla payanam | Have a good journey |
மெதுவாக பேசவும் | Methuvaaka pesavum | Speak slowly |
நான் இதை விரும்புகிறேன் | Naan ithai virumpukirent | I like this |
இது எவ்வளவு ? | Ithu evvalavui | How much is this? |
உங்களுக்கு என்ன பிடிக்கும்? | Unkalukku enna pidikkum? | what do you like |
இது சுவாரஸ்யமாக இருக்கிறது | Ithu suvaarasyamaaka irukkirathu | it’s interesting |
இங்கே வா | Inke vaa | Come here |
அங்கே போ | Anke po | Go there |
வேலையை செய். | Velaiyai sey. | Do the work |
பணம் கொடு | Panam kodu | Give money |
பணத்தை எடுக்கவும் | Panattai edukkavum | Take money |
அமைதியை கடைப்பிடி | Amaitiyai kadaippidi | keep quiet |
ஓடு | odu | Run |
வா போகலாம். | Vaa pokalaam. | Let’s go |
நாளை உங்களை சந்திக்கிறேன். | Naalai unkalai santhikkiren | See you tomorrow |
நீங்கள் வேலையாய் இருக்கிறீர்களா? | Neenkal velaiyaay irukkireerkalaa? | are you busy |
நீங்கள் சும்மா இருக்கிறீர்களா | Neenkal summaa irukkireerkalaa? | Are you free |
இப்போது இல்லை | Ippothu illai | not now |
பின்னர் | Pinnar | later |
உங்களுக்கு என்ன வேண்டும் | Unkalukku enna vendum | What do you want |
நீ மிக அழகாக இருக்கிறாய் | Nee mika alakaaka irukkiraay | You are very beautiful |
இது யாருடைய புத்தகம் | Ithu yaarudaiya puttakam | Whose book is this |
Irayil nilaiyam evvalavu tolaivil ullatu? | How far is the railway station | |
நான் தேநீர் விரும்புகிறேன் | Naan teneer virumpukiren | I want tea |
நான் அலுவலகம் செல்கிறேன். | Naan aluvalakam selkiren | Iam going to office |
நான் நாளை வருகிறேன் | Naan naalai varukiren | I will come tomorrow |
நான் இன்று போகிறேன் | Naan inru pokiren | I will go today |
இன்று வானிலை நன்றாக உள்ளது. | inru vaanilai nanraaka ullathu. | Today the weather is good |
மழை பெய்கிறது | Malai peykirathu | It’s raining |
வானிலை வெப்பமாக உள்ளது | Vaanilai veppamaaka ullathu | The weather is hot |
Vaanilai mikavum kulumaiyaaka ullathu. | The weather is cool | |
நான் சோர்வாக உள்ளேன் | Naan sorvaaka ullen | Iam tired |
எனக்கு ஆப்பிள்கள் பிடிக்கும் | Enakku aappilkal pidikkum | I like apples |
நீ வா | Nee vaa | You come |
நீ போ | Nee po | you go |
அங்கு பார் | Anku paar | Look there |
தாங்கள் கவனியுங்கள் | Taankal kavaniyunkal | you listen |
நீங்கள் பார்க்க | Neenkal paarkka | You see |
நீ பேசு | Nee pesu | you speak |
நீ சாப்பிடு | Nee sappidu | you eat |
நீங்கள் குடிக்கிறீர்கள் | Neenkal kudikkireerkal | You drink |
சத்தம் போடாதீர்கள் | sattam podaateerkal | Don’t make noise |
நான் சாப்பிடுகிறேன் | Naan saappidukiren | Iam eating |
நான் குடித்துக்கொண்டு இருக்கிறேன் | Naan kudittukkondu irukkiren | Iam drinking |
நான் தூங்கி கொண்டிருக்கின்றேன் | Naan toonki kondirukkinren | Iam sleeping |
நான் குளிக்கிறேன் | Naan kulikkiren | Iam bathing |
நான் வேலை பார்த்து கொண்டு இருக்கிறேன் | Naan velai paarttu kondu irukkiren | I am working |
நான் பார்க்கிறேன் | Naan paarkkiren | I am watching |
நான் கேட்கிறேன் | Naan kedkiren | I am listening |
நான் சமைக்கிறேன் | Naan samaikkiren | I am cooking |
நான் துணிகளை துவைக்கிறேன் | Naan tunikalai tuvaikkiren | I am washing clothes |
நான் எழுதுகிறேன் | Naan eluthukiren | I am writing |
நான் படித்துக்கொண்டிருக்கிறேன் | Naan padittukkondirukkiren | I am reading |
எனக்கு புரியவில்லை | Enakku puriyavillai | I did not understand |
நீ என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறாய் | Nee enna seydu kondirukkiraay | What are you doing |
எங்கு தங்கியிருக்கிறாய் | Enku tankiyirukkiraay | Where do you stay |
இது என் வீடு | Ithu en veedu | This is my house |
என்னிடம் பணம் இல்லை | Ennidam panam illai | I do not have money |
இது மிகவும் அழகாக உள்ளது | Ithu mikavum alakaaka ullathu | This is very beautiful |
மிக நன்றாக உள்ளது | Mika nanraaka ullathu | It is very good |
என்னை பின்தொடராதே | Ennai pindodaraate | Do not follow me |
உன்னுடைய தொலைபேசி எண் என்ன? | Unnudaiya tolaipesi en enna? | What is your phone number |
யார் நீ | Yaar nee | Who are you |
நான் உள்ளே வரலாமா? | Naan ulle varalaamaa? | Can i come in |
கதவை திறக்கவும் | Kathavai tirakkavum | open the door |
Naan marunthu maattiraikal vaanka vendum | I want to buy medicines | |
நீங்கள் சமைப்பீர்களா? | Neenkal samaippeerkalaa? | Do you cook |
உங்களால் ஹிந்தி பேச முடியுமா? | Unkalaal hindi pesa mudiyumaa? | Can you speak hindi |
Perunthu nilaiyam eppadi sella vendum? | How to go to bus stand | |
மருத்துவமனை எங்கு உள்ளது? | Maruttuvamanai enku ullathu? | Where is the hospital |
எனக்கு நூறு ரூபாய் | Enakku nooru roopaay | I have hundred rupees |
யார் இதன் உரிமையாளர்? | Yaar ithan urimaiyaalar? | Who owns it |
இது என்னுடையது | Ithu ennudaiyatu | This is mine |
இது என்னுடையது இல்லை | Ithu ennudaiyatu illai | It is not mine |
இது உன்னுடையது | Ithu unnudaiyatu | It is yours |
நான் உண்மையைக் கூறுகிறேன் | Naan unmaiyaik koorukiren | I am telling the truth |
Neenkal unmaiyai koorukireerkalaa | Are you telling the truth | |
நீ பொய் சொல்கிறாய் | Nee poy solkiraay | You are lying |
உள்ளே வா | Ulle vaa | Come inside |
வெளியே போ | Veliye po | Go outside |
நீங்கே எங்கே இருக்கிறீர்கள்? | Neenke enke irukkireerkal? | Where are you |

Learn Tamil Sentences through English
> Learn Tamil Colours names through English
< Learn Tamil Animals , Birds names through English
<< LearnTamil through English