Learn Tamil Sentences through Hindi

Learn Tamil Sentences through Hindi

வணக்கம் Vanakkam नमस्ते
வருகிறேன்! Varukiren अलविदा।
காலை வணக்கம் ! Kaalai vanakkam सुप्रभात
மாலை வணக்கம் ! Maalai vanakkam शुभ संध्या
இனிய இரவு ! Iniya iravu शुभ रात्री।
வாருங்கள் vaarungal आपका स्वागत हैं ।
எப்படி இருக்கின்றீர்கள் ? Eppadi irukkinreerkal आप कैसे हैं ?
நான் நலம் Naan nalam मैं ठीक हुँ ।
நல்ல Nalla अच्छा
நன்றி Nanri शुक्रीया
என்ன நடந்து காெண்டிருக்கிறது ? Enna nadantu kaaendirukkirathu? क्या चल रहा हैं ?
நான் உதவலாமா ? Naan uthavalaamaa क्या मैं मदद कर सकता हुँ
ஒரு நிமிடம்! Oru nimidam एक मिनट
என்னைப் போகவிடு. Ennaip pokavidu मुझे जाने दो
நான் சந்தைக்கு செல்ல வேண்டும். Naan santaikku sella vendum मुझे बाज़ार जाना है |
இன்னொரு முறை வருகிறேன். Innoru murai varukiren फिर कभी आना
சீக்கிரம் திரும்பி வந்து seekkiram tirumpi vanthu जल्दी वापस आना
நான் எப்படி இதை செய்ய முடியும்? Naan eppadi ithai seyya mudiyum मैं यह कैसे कर सकता हूँ
உங்கள் பெயர் என்ன Unkal peyar enna आपका नाम क्या है
என் பெயர் ராஜ் En peyar raj मेरा नाम राज है
நீங்கள் எங்கிருந்து வருகிறீர்கள் Neenkal enkiruntu varukireerkal आप कहाँ से है
நான் லண்டனில் இருந்து இருக்கிறேன் Naan landanil irunthu irukkiren मै लंदन से हूँ
நீ என்ன செய்கிறாய் Nee enna seykiraay आप क्या करते है
நான் ஒரு ஆசிரியர் Naan oru aasiriyar मै अध्यापक हूँ
நீங்கள் எங்கே போகிறீர்கள் Neenkal enke pokireerkal आप कहाँ जा रहे है
நான் வீட்டுக்கு போகிறேன் Naan veettukku pokiren मै घर जा रहा  हूँ
ராஜ் வருகிறார். Raj varukiraar राज आ रहा है
ராஜ் போகிறார் Raj pokiraar राज जा रहा है
எங்கே ஹோட்டல் உள்ளது Enke hottal ullathu होटल कहा है
எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும் Enakku tanneer vendum मुझे पानी चाहिए
எனக்கு பசிக்கிறது Enakku pasikkirathu मै भूखा हूँ
நான் தாகமாயிருக்கிறேன் Naan taakamaayirukkiren मै प्यासा हूँ
என்ன அதன் மதிப்பு Enna athan mathippu इसकी कीमत क्या है
நான் கழிவறைக்கு செல்ல வேண்டும் Naan kalivaraikku sella vendum मुझे शौचालय जाना है
Naan nee illaatha kuraiyai athikamaaka unarkinren मुझे आपकी बहुत याद आयी
நாங்கள் தொலைந்துவிட்டோம் Naankal tolaintuvittom हम खो गये हैं
நான் ராமிற்காக தேடுகிறேன் Naan raamirkaaka tedukiren मैं राम को ढुँढ रहा हुँ
என்னுடன் வா Ennudan vaa मेरे साथ आइए
நீங்கள் அன்பானவர் Neenkal anpaanavar आप बहुत दयालू हैं
நான் டெல்லியில் தங்கி இருக்கிறேன் Naan delhiyil thangi irukkiren. मैं दिल्ली में रहता हुँ ।
உங்கள் வயது என்ன ? Unkal vayatu enna आपकी उमर क्या है
நான் இருபது வயதானவன் Naan irupatu vayataanavan मैं बीस साल का  हुँ
நான் போக வேண்டும் Naan poka vendum मुझे जाना होगा
நல்வாழ்த்துக்கள் Nalvaalttukkal शुभ कामनाएँ
பிறந்தநாள் வாழ்த்துக்கள் Piranthanaal vaalttukkal जन्मदिन की शुभकामनाएं
வாழ்த்துக்கள் vaalttukkal बधाई हो
மன்னிக்கவும்! Mannikkavum माफ कीजिये
எந்த பிரச்சினையும் இல்லை Entha pirachchinaiyum illai कोई बात नहीं
எனக்கு தெரியாது Enakku teriyaathu मुझे पता नहीं
ஹிந்தியில் இதை எப்படி அழைப்பர்? Hindiyil ithai eppadi alaippar? इसे हिंदी में क्या कहते हैं
இது என்ன? Ithu enna यह क्या है
என் ஹிந்தி மோசமாக உள்ளது En hindi mosamaaka ullathu मेरी हिंदी खराब है
நான் ஹிந்தி கற்றுக்கொள்ள வேண்டும் Naan hindi katukkolla vendum मैं हिंदी सीखना चाहता हूं
Neengal enakku hindi kattru tharuveerkala क्या आप मुझे हिंदी सिखाएंगे
கவலைப்படாதே Kavalaippadaate  चिंता मत करो
ஆமாம் aamaam हाँ
இல்லை Illai नहीं
நிச்சயமாக Nichchayamaaka जरूर
இதை எடுத்துக்கொள். Ithai eduttukkol यह लीजीए
அதை கொடு. Atai kodu वह दीजिए
 உனக்கு இது பிடித்து இருக்கிறதா? Unakku ithu pidittu irukkirathaa? क्या आपको यह पसंद है
எனக்கு இது பிடித்து இருக்கிறது. Enakku ithu pidittu irukkiratu मुझे पसंद है
உண்மையில் Unmaiyil सच में
பார்/காண்க. Paar/kaanka देखो
சீக்கிரம்/விரைவாக. seekkiram/viraivaaka जल्दी करो
என்ன நேரம் இது ? Enna neram ithu कितने बजे हैं ?
இப்போது நேரம் பத்து மணி. Ippothu neram pattu mani दस बजे हैं
எனக்கு இது வேண்டும் Enakku ithu vendum मुझे यह  चाहिए
என் உடல் நலம் இல்லை En udal nalam illai मेरी तबीयत खराब है
எனக்கு வைத்தியர் உதவி தேவை Enakku vaittiyar uthavi tevai मुझे डाक्टर की जरुरत है
உங்களை சந்தித்ததில் மகிழ்ச்சி. Unkalai santhittathil makilchchi. आपसे मिलकर खुशी हुई
உங்களுக்கு ஹிந்தி தெரியுமா? Unkalukku hindi teriyumaa क्या आपको हिंदी आती है
எனக்கு ஹிந்தி தெரியாது Enakku hindi teriyaadu मुझे हिन्दी नहीं आती है।
எனக்கு கொஞ்சம் ஹிந்தி தெரியும். Enakku koncham hindi teriyum. मुझे कुछ हिन्दी आती है
தயவு செய்து Tayavu seythu कृपया
நான் சைவம். Naan saivam मैं शाकाहारी हूँ
நான் அசைவம். Naan asaivam मैं मांसाहारी हूं
அது என்ன? Athu enna? यह क्या है
இதன் விலை மிக அதிகம். Ithan vilai mika athikam. यह बहुत महंगा है
இதன் விலையை குறைக்க. Ithan vilaiyai kuraikka. इसका दाम कम करो
இதன் விலை மிகவும் குறைவு. Ithan vilai mikavum kuraivu. यह बहुत सस्ता है
Naan en panappaiyai tolaittu vitten मेरा पर्स गुम हो गया
ஒரு நல்ல பயணம் Oru nalla payanam शुभ यात्रा
மெதுவாக பேசவும் Methuvaaka pesavum धीरे बोलिये
நான் இதை விரும்புகிறேன் Naan ithai virumpukirent मुझे यह पसंद है
இது எவ்வளவு ? Ithu evvalavui कितने का है?
 உங்களுக்கு என்ன பிடிக்கும்? Unkalukku enna pidikkum? आप को क्या पसंद है
இது சுவாரஸ்யமாக இருக்கிறது Ithu suvaarasyamaaka irukkirathu यह रोचक है
இங்கே வா Inke vaa इधर आओ
அங்கே போ Anke po उधर जाओ
வேலையை செய். Velaiyai sey. काम करो
பணம் கொடு Panam kodu पैसे दो
பணத்தை எடுக்கவும் Panattai edukkavum पैसे लो
அமைதியை கடைப்பிடி Amaitiyai kadaippidi चुप रहो
ஓடு odu भागो
வா போகலாம். Vaa pokalaam. चलो
நாளை உங்களை சந்திக்கிறேன். Naalai unkalai santhikkiren कल मिलेंगे
நீங்கள் வேலையாய் இருக்கிறீர்களா? Neenkal velaiyaay irukkireerkalaa? क्या तुम व्यस्त हो
நீங்கள் சும்மா இருக்கிறீர்களா Neenkal summaa irukkireerkalaa? क्या तुम खाली हो
இப்போது இல்லை Ippothu illai अभी नही
பின்னர் Pinnar बाद में
உங்களுக்கு என்ன வேண்டும் Unkalukku enna vendum आपको क्या चाहिये
நீ மிக அழகாக இருக்கிறாய் Nee mika alakaaka irukkiraay आप बहुत सुंदर है
இது யாருடைய புத்தகம் Ithu yaarudaiya puttakam यह किसकी किताब है
Irayil nilaiyam evvalavu tolaivil ullatu? रेल्वे स्टेशन कितना दूर है
நான் தேநீர் விரும்புகிறேன் Naan teneer virumpukiren मुझे चाय चाहिये
நான் அலுவலகம் செல்கிறேன். Naan aluvalakam selkiren मै दफ्तर को जारहा हू
நான் நாளை வருகிறேன் Naan naalai varukiren मै कल आऊंगा
நான் இன்று போகிறேன் Naan inru pokiren मै आज जाऊंगा
இன்று வானிலை நன்றாக உள்ளது. inru vaanilai nanraaka ullathu. आज मौसम अच्छा है
மழை பெய்கிறது Malai peykirathu बारिश हो रही है
வானிலை வெப்பமாக உள்ளது Vaanilai veppamaaka ullathu मौसम गर्म है
Vaanilai mikavum kulumaiyaaka ullathu. मौसम ठंडा है
நான் சோர்வாக உள்ளேன் Naan sorvaaka ullen मैं थक गया हूँ
எனக்கு ஆப்பிள்கள் பிடிக்கும் Enakku aappilkal pidikkum मुझे सेब पसंद है
நீ வா Nee vaa तुम आओ
நீ போ Nee po तुम जाओ
அங்கு பார் Anku paar उधर देखो
தாங்கள் கவனியுங்கள் Taankal kavaniyunkal तुम सुनो
நீங்கள் பார்க்க Neenkal paarkka तुम देखो
நீ பேசு Nee pesu तुम बोलो
நீ சாப்பிடு Nee sappidu तुम खाओ
நீங்கள் குடிக்கிறீர்கள் Neenkal kudikkireerkal तुम पिओ
சத்தம் போடாதீர்கள் sattam podaateerkal शोर मत करो
நான் சாப்பிடுகிறேன் Naan saappidukiren मै खा रहा हू
நான் குடித்துக்கொண்டு இருக்கிறேன் Naan kudittukkondu irukkiren मै पी रहा हू
நான் தூங்கி கொண்டிருக்கின்றேன் Naan toonki kondirukkinren मै सो रहा हू
நான் குளிக்கிறேன் Naan kulikkiren मै नहा रहा हू
நான் வேலை பார்த்து கொண்டு இருக்கிறேன் Naan velai paarttu kondu irukkiren मै काम कर रहा हू
நான் பார்க்கிறேன் Naan paarkkiren मै देख रहा हू
நான் கேட்கிறேன் Naan kedkiren मै सुन रहा हू
நான் சமைக்கிறேன் Naan samaikkiren मै खाना बना रहा हू
நான் துணிகளை துவைக்கிறேன் Naan tunikalai tuvaikkiren मै कपडे धो रहा हू
நான் எழுதுகிறேன் Naan eluthukiren मै लिख रहा हू
நான் படித்துக்கொண்டிருக்கிறேன் Naan padittukkondirukkiren मै पढ़ रहा हू
எனக்கு புரியவில்லை Enakku puriyavillai मुझे समझ मे नहीं आया
நீ என்ன செய்து கொண்டிருக்கிறாய் Nee enna seydu kondirukkiraay आप क्या कर रहे है
எங்கு தங்கியிருக்கிறாய் Enku tankiyirukkiraay आप कहा रहते है
இது என் வீடு Ithu en veedu यह मेरा घर है
என்னிடம் பணம் இல்லை Ennidam panam illai मेरे पास पैसे नही है
இது மிகவும் அழகாக உள்ளது Ithu mikavum alakaaka ullathu यह बहुत सुंदर है
மிக நன்றாக உள்ளது Mika nanraaka ullathu यह बहुत अच्छा है
என்னை பின்தொடராதே Ennai pindodaraate मेरा पीछा मत करो
உன்னுடைய தொலைபேசி எண் என்ன? Unnudaiya tolaipesi en enna? आपका फोन नम्बर क्या है
யார் நீ Yaar nee आप कौन है
நான் உள்ளே வரலாமா? Naan ulle varalaamaa? क्या मै अंदर आ सकता हू
கதவை திறக்கவும் Kathavai tirakkavum दरवाजा खोलो
Naan marunthu maattiraikal vaanka vendum मुझे दवाइया खरीदनी है
நீங்கள் சமைப்பீர்களா? Neenkal samaippeerkalaa? क्या आपको खाना बनाना आता है
உங்களால் ஹிந்தி பேச முடியுமா? Unkalaal hindi pesa mudiyumaa? क्या आप हिंदी बोल सकते है
Perunthu nilaiyam eppadi sella vendum? बस स्टांड को कैसे जाना है
மருத்துவமனை எங்கு உள்ளது? Maruttuvamanai enku ullathu? दवाखाना कहा है
எனக்கு நூறு ரூபாய் Enakku nooru roopaay मेरे पास सौ रुपये है
யார் இதன் உரிமையாளர்? Yaar ithan urimaiyaalar? यह किसका है
இது என்னுடையது Ithu ennudaiyatu यह मेरा है
இது என்னுடையது இல்லை Ithu ennudaiyatu illai यह मेरा नही है
இது உன்னுடையது Ithu unnudaiyatu यह आपका है
நான் உண்மையைக் கூறுகிறேன் Naan unmaiyaik koorukiren मै सच बोल रहा हू
Neenkal unmaiyai koorukireerkalaa क्या आप सच बोल रहे है
நீ பொய் சொல்கிறாய் Nee poy solkiraay आप झूट बोल रहे है
உள்ளே வா Ulle vaa अंदर आओ
வெளியே போ Veliye po बाहर जाओ
நீங்கே எங்கே இருக்கிறீர்கள்? Neenke enke irukkireerkal? आप कहाँ  हैं
Learn Tamil Sentences through Hindi

Learn Tamil Sentences through Hindi

>  Learn Tamil Colours names through Hindi

<  Learn Tamil Animals , Birds names through Hindi

<<  LearnTamil through Hindi

Learn Tamil from hindi app

Learn Tamil from hindi app

 

Our Youtube channel

 

Don`t copy text!