Learn Hindi Words through Tamil

Learn Hindi Words through Tamil

मक्खन Makhan வெண்ணெய்
छाछ Chaach மோர்
मिर्च Mirch மிளகாய்
जीरा Jeera சீரகம்
दही Dahi தயிர்
आटा Aataa மாவு
दाल Daal பருப்பு
घी Ghee நெய்
दूध Doodh பால்
तेल Tel எண்ணெய்
चावल Chaaval அரிசி
नमक Namak உப்பு
चीनी Cheeni சர்க்கரை
चाय Chaay தேநீர்
चाय पत्ती Chaay Patti தேயிலை தூள்
गिलास Gilaas டம்ளர்
जग Jag கூஜா
थाली Thaali தட்டு
चाकू Chaaku கத்தி
चूल्हा Choolha அடுப்பு
चम्मच Chammach கரண்டி
कैसे Kaise எப்படி
कितना Kitna எவ்வளவு
किसको Kisko யாருக்கு
क्या Kya என்ன
कब Kab எப்பொழுது
कहां Kahaa எங்கே
कौन Kaun யார்
क्यों Kyo ஏன்
किधर Kidhar எங்கே
बिजली Bijlee மின்சாரம்
चप्पल Chappal செருப்புகள்
जूते Joote காலணி
बोतल Botal குப்பி
घडी Ghadee கடிகாரம்
कपडे Kapade ஆடைகள்
साबुन Saabun சோப்பு
किताब Kitaab புத்தகம்
कलम Kalam பேனா
विद्यालय Vidhyaalay பள்ளி
अखबार Akhbaar செய்தித்தாள்
झाडू Jhaadu துடைப்பம்
लकडी Lakadee மரக்கட்டை
मिठाई Mitaayi இனிப்பு
मेज Mej மேசை
कुरसी Kursee நாற்காலி
पलंग Palang கட்டில்
खिडकी Khidkee ஜன்னல்
दरवाजा Darvaajaa கதவு
कमरा Kamraa அறை
मटकी Matkee பானை
पेड Ped மரம்
पौधा Poudhaa செடி/தாவரம்
फूल Fool மலர்
गुलाब Gulaab ரோஜாமலர்
घास Ghaas புல்
जमीन Jameen நிலம்
आसमान Aasmaan வானத்தில்
मौसम Mousam வானிலை
पानी Paani நீர்
बारिश Baarish மழை
बादल Baadal மேகங்கள்
आग Aag தீ
हवाई जहाज Havaayi jahaaj விமானம்
नींद Neend தூக்கம்/உறக்கம்
सुबह Subah காலை
दोपहर Dopahar பிற்பகல்
शाम Shaam சாயங்காலம்
रात Raat இரவு
दिन Din நாள்
नदी Nadi நதி
समुंदर Samundar கடல்
पत्थर patthar கற்கள்
हवा Havaa காற்று
धूप Dhoop சூரிய ஒளி
सूरज Sooraj சூரியன்
चांद Chaand நிலா
तारे Taare நட்சத்திரங்கள்
बीज beej விதைகள்
डाली daalee கிளை
पत्ते patte இலைகள்
खेत khet பண்ணை
खेती khetee விவசாயம்
किसान kisaan விவசாயி
मिट्टी mittee மண்
सूई Sooi ஊசி
फोजी Fojee சிப்பாய்
धागा dhaaga நூல்
रस्सी rassee கயிறு
रसोई rasoi சமையலறை
दीवार deevaar சுவர்
बाल्टी baaltee வாளி
सोना sona தங்கம்
चांदी chaandee வெள்ளி
हीरा heera வைரம்
ताला taala பூட்டு
चाबी chaabee சாவி
तकिया takiya பெருத்த
आईना aaeena கண்ணாடி
चश्मा chashma மூக்கு கண்ணாடி
कंघी kanghee சீப்பு
खाना khaanaa உணவு
चूड़ियाँ choodiyaa வளையல்கள்
नल Nal குழாய்
दवाई Davaai மருந்து
गेहूँ gehoo கோதுமை
कैंची kainchee கத்தரிக்கோல்
तिल Til எள்
Learn Hindi Words through Tamil

Learn Hindi Words through Tamil

Learn Hindi Vegetables names through Tamil

Learn Hindi Sentences through Tamil

<<  Learn Hindi through Tamil

Learn Hindi through Tamil app

Learn Hindi through Tamil App

 

Our Youtube channel

 

Don`t copy text!